Giáng Sinh nước Ý trong lòng Hà Nội tại Thiên Sơn Plaza Hoàn Kiếm

Giáng sinh nước Ý trong lòng Hà Nội

Giáng sinh nước Ý trong lòng Hà Nội

Mamma Mia vốn bình lặng đặt mình trong khuôn viên của Thiên Sơn Plaza Hoàn Kiếm, những ngày này trở nên thật lung linh và mang lại nhiều xúc cảm cho thực khách khi thể hiện đầy đủ không khí tiệc Giáng Sinh nước Ý trên mọi góc cạnh của cửa hàng.

Giáng sinh nước Ý trong lòng Hà Nội

Cũng giống như các nước châu Âu khác, Giáng sinh là một ngày lễ trọng đại của người Ý. Họ trang hoàng nhà cửa lộng lẫy, quây quần ăn uống bên những người thân yêu, thưởng thức những ly rượu vang Ý và nhảy múa theo tiếng nhạc truyền thống vui nhộn.

Trong bữa tối Noel mọi người ngồi quây quần bên bàn ăn thịnh soạn bao gồm một món ăn với cá chình nướng, đĩa rau truyền thống gọi là Cardoni, bánh Pastry với kem pho mát, thêm chút kẹo Nuga hay còn gọi là kẹo Torron, bánh Pandoro có hình ngôi sao và bánh hoa quả Panettone đặc biệt chỉ dành cho ngày lễ thánh. Những đứa trẻ sẽ đứng lên kể những câu chuyện về ngày lễ và sự ra đời của em bé thần thánh, người lớn thích thú lắng nghe và mường tượng lại tuổi thơ của mình.

Ở đây theo tục lệ truyền thống, vào đêm sau ngày lễ Giáng sinh, không phải ông già Noel mà là bà già Noel tên là Strega Buffana sẽ đến thăm trẻ em. Truyền thuyết kể rằng bà Noel sẽ cưỡi chổi bay quanh nước Ý và vào nhà qua đường ống khói, nhét đầy những món quà thú vị vào những chiếc tất hoặc là những viên than đá nào là đồ chơi, kẹo hay trái cây cho những trẻ em ngoan, còn những đứa trẻ không ngoan sẽ bị bà phạt nặng.

Một nghi lễ đặc biệt của người Ý, đó là họ thường gửi tặng đậu khô cho những người bạn thân thiết của mình để nấu món súp đậu lăng với ý nghĩa mang lại những điều tốt lành và thịnh vượng trong năm mới.

Thực đơn Giáng Sinh tại Mamma Mia

Với mong muốn mang lại cho những khách hàng yêu quý của Mamma Mia được trải nghiệm một không khí Giáng sinh ấm áp, chúng tôi đà kỳ công chuẩn bị lên Christmas Set mang đậm chất Italy chỉ một ngày 24/12 duy nhất.

Thực đơn bao gồm:

  • Culatello di Parma con carciofo fritti – Thịt nguội
  • Souffle di zucca e crema di morlacco – Bánh trứng nướng kem
  • Risotto Porcini e Tartufo – Cơm Ý Risotto
  • Tortellini al Brodo di Gallina – Nui Tortellini
  • Gallina Bollita con Pure di Patate e Cren – Gà luộc kiểu Ý
  • Pandoro Mamma Mia Con Crema Chantilly – Bánh Pandoro truyền thống

Hãy cùng dành thời gian bên những người thân yêu của bạn quây quần bên nhau và giữ trọn trong tim
những kỷ niệm đáng nhờ mùa giáng sinh năm nay cùng Mamma Mia nhé!

Thiên Sơn